Trang chủ

Kế hoạch

TÍCH CỰC, CHỦ ĐỘNG TRONG VIỆC DẠY HỌC TRỰC TUYẾN CHO HỌC SINH
Ngày đăng 18/02/2021 | 10:16 | Lượt xem: 103

Với phương châm "Tạm dừng đến trường nhưng không ngừng việc học", dưới sự hướng dẫn, chỉ đạo của Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT quận Ngô Quyền, trường Tiểu học Đằng Giang đã triển khai, hướng dẫn giáo viên nhà trường xây dựng kế hoạch dạy học đảm bảo tính khoa học, đúng và đủ theo chuẩn kiến thức kỹ năng của chương trình phổ thông để tổ chức dạy học trực tuyến.
Để thực hiện tốt việc dạy trực tuyến cho học sinh, Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức cho đội ngũ cán bộ giáo viên tập huấn kiến thức, kỹ năng sử dụng internet, mạng xã hội, cài đặt phần mềm dạy học để đảm bảo an toàn, an ninh mạng khi tham gia hoạt động dạy học; tránh các nguy cơ, tình huống có thể xảy ra đối với giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh trong quá trình dạy học trực tuyến. Chỉ đạo giáo viên dạy học trực tuyến xây dựng các bài giảng điện tử chu đáo, dễ nhìn, dễ hiểu để giao cho học sinh thực hiện, ưu tiên các nội dung để tổ chức dạy học và hướng dẫn học sinh có thể tự học, tự nghiên cứu như đọc sách giáo khoa, tài liệu tham khảo, xem video…để trả lời các câu hỏi, bài tập được giao. Xây dựng thời gian biểu dạy học trực tuyến phù hợp (không quá 3 tiết/ buổi; mỗi tiết thực học 35 phút) để học sinh truy cập vào bài học, thực hiện các nhiệm vụ học tập dưới sự theo dõi, giám sát, hỗ trợ và đánh giá của giáo viên.
Ngay tối 17/2/2021, giáo viên chủ nhiệm các lớp đã liên lạc với PHHS, thống nhất về thời gian học tập ở từng khối lớp; đưa ra những nội quy của lớp học khi học sinh tham gia học trực tuyến để các buổi học sau đó sẽ nề nếp, bài bản hơn. Phụ huynh học sinh và đặc biệt là các em học sinh rất nhiệt tình ủng hộ bằng việc tỉ lệ học sinh tham gia học trực tuyến ở các lớp tương đối cao, đa số các lớp lựa chọn thời gian học trực tuyến vào buổi tối.
Dạy và học trực tuyến đã không còn xa lạ với thầy và trò nhà trường. Ngay từ năm học trước, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, học sinh cũng phải tạm nghỉ học, các thầy cô giáo đã bắt tay chuyển đổi sang hình thức dạy học mới đó là dạy trực tuyến. Trường Tiểu học Đằng Giang còn là đơn vị trường học đi đầu trong hoạt động triển khai đồng loạt dạy học trực tuyến trên tất cả các khối lớp (từ khối 1 đến khối 5) và nhận được đánh giá cao của các cấp lãnh đạo. Với kinh nghiệm đã được triển khai từ năm học trước, hầu hết giáo viên và học sinh đều không còn bỡ ngỡ và luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ.
Hy vọng rằng, với sự đồng lòng, nỗ lực của các thầy cô giáo, các bậc PHHS và các em học sinh, chúng ta sẽ vượt qua được giai đoạn khó khăn này với việc hoàn thành mục tiêu kép vừa phòng dịch tốt, vừa hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ năm học.

Có thể là hình ảnh về 1 người và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 1 người và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 2 người, màn hình và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 3 người và màn hình

Có thể là hình ảnh về màn hình và văn bản cho biết 'StopShe t NỘI QUY LỚP HỌC -Ngồi học ngay ngăn, khỏi vị trí ngồi. -Chuẩn bị đầy đủ đồ dùr -Tắt Mic, bật Camera tr lớp (Bật Mic nói khi cô gọ -Trang phục gọn gàng, sạch se.'

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 5 người và màn hình

Có thể là hình ảnh về 8 người, trẻ em, màn hình và văn bản

Có thể là hình ảnh về 16 người, màn hình và văn bản

Có thể là hình ảnh về 10 người và màn hình

Có thể là hình ảnh về 10 người, TV và màn hình

Có thể là hình ảnh về 7 người, màn hình và văn bản

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 5 người và màn hình

Có thể là hình ảnh về 14 người, trẻ em và văn bản

Có thể là hình ảnh về 6 người, TV, màn hình và văn bản cho biết 'Đình thì thảo Nguyễ»…n Liu Phạm Trí Bảo và Đức Gia Bảo Nguyá»…n Trâm... Hoàng Gia Lình Bùi Văn Đức Nguyá»…n Bảo T.. Thiệu bảo KHÁNH CHI ĐỖ NAM PH... Đỗ LUONG GIA HUY Ngọc Minh quân Nguyá»…n Ngọc A... Lê Minh Bảo Long Đức Anh Trần Khánh Linh Khánh Thy Nguyá»…nMinh Nguyễ…n Anh HoangSơn Sơn ThiênA Bảo Ngọc1a3a| Thànhnam nam Hà Vũ Huyền Linh'

Có thể là hình ảnh về trẻ em và trong nhà

Có thể là hình ảnh về trẻ em và trong nhà