Trang chủ

Hoạt động công đoàn

Tri ân thầy cô 20/11/2017
Ngày đăng 20/11/2017 | 03:05 | Lượt xem: 297

         Là người Việt Nam, ai cũng nhớ truyền thống tôn sư trọng đạo mà cha ông ta đã truyền dạy từ bao đời nay: " Nhất tự vi sư, bán tự vi sư", "Muốn sang thì bác cầu Kiều -  Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy". Có thể thấy sứ mạng cao cả mà những người thầy, người cô đang mang trên vai thật lớn lao, xã hội luôn biết ơn, tin tưởng và tôn vinh nghề giáo, tôn vinh những người thầy đang ngày đêm cần mẫn trong sự nghiệp Trồng người.

       Sáng ngày 20/11/2017,  hoà trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Trường TH Đằng Giang long trọng tổ chức buổi giao lưu kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 -  20/11/2017. Về dự buổi giao lưu gồm:

* Đại biểu Quận:

- Đ/c Trần Thị Phương Mai - Giám đốc Trung tâm Văn hóa thông tin Quận Ngô Quyền.

* Đại biểu Phường:

- Đ/c Đinh Quang Tấn - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch Hội đồng ND phường Đằng Giang.

- Đ/c Bùi Thanh Hải - Phó Chủ tịch UBND phường Đằng Giang.

- Đ/c Vũ Văn Khương -  Bí thư Đoàn phường Đằng Giang.

* Đại biểu Đơn vị kết nghĩa Tiểu đoàn 97:

- Đ/c Đại Úy Bùi Văn Ngải – Chính trị viên Tiểu đoàn 97 – Bộ Tham Mưu Hải quân.

Cùng các đ/c đại diện cho các phòng ban của Tiểu đoàn 97 về dự.

* Về phía nhà trường:

-  Cô giáo Lê Thị Hoa – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; các cô giáo trong Ban giám hiệu. Các thầy cô giáo nguyên là lãnh đạo nhà trường qua các thời kì. Các thầy giáo, cô giáo đã và đang công tác tại trường.  Các bậc phụ huynh trong Ban đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường cũng về dự đông đủ.

       Trong buổi tiếp xúc hôm nay, nhà trường còn nhận được rất nhiều các lẵng hoa tươi thắm của các ban ngành, đoàn thể, các đơn vị kết nghĩa.

 

          Mở đầu chương trình là bài hát : "Khúc ca người giáo viên" do tốp ca các thầy cô giáo nhà trường biểu diễn.

Tiếp nối chương văn nghệ là màn hát múa "Những bông hoa – những bài ca" – sáng tác: Nhạc sỹ Hoàng Long do tốp ca các bạn học sinh khối 5 thể hiện.

          Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Tôn sư trọng đạo"  - đó là những truyền thống quý báu mãi mãi được khắc sâu trong tâm hồn mỗi học sinh trường Tiểu học Đằng Giang.

Bạn Vũ Thu An – Lớp 4D1 thay mặt các bạn học sinh toàn trường lên tặng  hoa.

      Để ôn lại truyền thống tôt đẹp của nhà giáo Việt Nam. Cô giáo Lê Thị Hoa – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn kỉ niệm ngày nhà giáo VN 20/11.

       Trong năm học này, không chỉ nhận được sự quan tâm sâu sắc của các ban ngành đoàn thể địa phương, các bậc CMHS, nhà trường còn rất vui mừng được kết nghĩa với tiểu đoàn 97 – Bộ tham mưu, quân chủng Hải Quân. Sự kết nghĩa này thể hiện mối quan hệ, tinh thần đoàn kết thắm đượm tình quân dân. Về dự buổi giao lưu tiếp xúc hôm nay, không chỉ qua lẵng hoa tươi thắm, các đồng chí trong tiểu đoàn 97 gửi tặng những tình cảm chân thành tới nhà trường qua lời ca tiếng hát của mình.

        Ca khúc " Hành khúc ngày và đêm" Nhạc: Phan Huỳnh Điểu , lời thơ: Bùi Công Minh do tốp ca Các đ/c tiểu đoàn 97 và giáo viên nhà trường biểu diễn.

        Cô Lê Lệ Thủy- Nguyên giáo viên nhà trường có dòng thơ chia sẻ cùng quý vị đại biểu và thầy cô giáo.

         Trường tiểu học Đằng Giang đạt được những thành tích như ngày hôm nay phần lớn là sự cố gắng nỗ lực bền bỉ không ngừng, không mệt mỏi của tập thể lãnh đạo, giáo viên, nhân viên trong nhà trường trong tất cả các hoạt động công đoàn cũng như giảng dạy – giáo dục. Để ghi nhận và biểu dương các thành tích đó, trong buổi tiếp xúc hôm nay nhà trường trao thưởng cho 02 đ/c được Công đoàn Quận tặng giấy khen: có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2016 -2017 và những đ/c có nhiều thành tích trong phong trào thi đua Hai tốt của đợt thi đua đầu năm học này.

* Công đoàn viên xuất sắc:

- Đ/c Nguyễn Thanh Chương – Phó Hiệu trưởng;

- Đ/c Phạm Thị Hằng – Chủ tịch công đoàn – Tổ trưởng Tổ CM 3-4-5 – lên sân khấu.

* Phong trào thi đua "Hai tốt".

 - Đ/c Nguyễn Thúy Liễu;  Đ/c Phạm Thanh Huyền; Đ/c Phạm Thị Hằng Châm; Đ/c Phạm Thị Thiết Phượng; Đ/c Phạm Thị Thu Hằng;  Đ/c Phạm Thị Hằng; Đ/c Vũ Thị Mùa; Đ/c Nguyễn Thị Thanh Huyền. Đ/c Lương Thị Châu Loan; Đ/c Lương Thanh Thảo.

        Bài hát: "Bụi phấn" – Sáng tác: Nhạc sỹ Vũ Hoàng – Lê Văn Lộc. Biểu diễn: Song ca Thái Thúy – Bảo Ngọc.

      Tôn sư trọng đạo là truyền thống tốt đẹp của Dân tộc Việt Nam, từ xưa đến nay người thầy luôn được xã hội tôn vinh và kính trọng bởi nó là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Người thầy như những người đưa đò thầm lặng, thầm lặng trong suy nghĩ, trong hành động, trong cả ước mơ, chính họ đã chắp cánh cho biết bao thế hệ học trò bay cao, bay xa vào những chân trời tri thức mới. Họ là những Kỹ sư tâm hồn ươm mần xanh ước mơ. Để sau này, dù đã trưởng thành, chúng ta vẫn nhớ về mái trường – nhớ về các Thầy cô với những tấm lòng biết ơn sâu nặng nhất.

    Song ca: " Trường sơn Đông - Trường sơn Tây"  Sáng tác: Nhạc sỹ Hoàng Hiệp – Lời: Phạm Tiến Duật do Đức Thịnh – Hương Lan đến từ tiểu đoàn 97 thể hiện.

      Độc tấu sáo trúc: "Gặp nhau giữa rừng mơ" do Anh Cao Trí Minh là bạn của cô giáo Đặng Thị Thúy trình bày.

      Anh Phạm Ngọc An – Ban đại diện cha mẹ học sinh đọc bài thơ chi sẻ cùng thầy cô nhân ngày 20/11.

     Đơn ca: " Giấc mơ ChaPi"do Anh Đặng Quý Dương là bạn của chị Phạm Thị Kim Thanh biểu diễn.

     Tiết mục nhảy hiện đại "Flamenco" do các cô giáo trong chi đoàn giáo viên biểu diễn đã khép lại chương trình tiếp xúc giao lưu kỉ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam ngày hôm nay.

Xin chào và hẹn gặp lại!