Trang chủ

Tin tức sự kiện

Sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường- Tiểu học Đằng Giang và Tiểu học Chu Văn An
Ngày đăng 26/02/2019 | 03:01 | Lượt xem: 274

Sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường là một hoạt động cần thiết góp phần đẩy mạnh phong trào dạy tốt, học tốt nhằm thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất người học. Thực hiện sinh hoạt chuyên môn theo NCBH ở các cụm trường là tạo điều kiện cho các giáo viên được trao đổi học hỏi kinh nghiệm, phát huy tính sáng tạo, trí tuệ tập thể, nâng cao năng lực chuyên môn, kĩ thuật dự giờ theo hướng dạy học tích cực, lấy việc học của học sinh làm trung tâm. Đồng thời, tạo được sự thống nhất trong thực hiện chuyên môn nhằm đổi mới có hiệu quả cách dạy, cách học trong các nhà trường.

 

Với mục tiêu trên, chiều ngày 21/02/2017, tại Trường Tiểu học Đằng Giang, cụm trường gồm BGH và tập thể GV 02 trường: TH Đằng Giang, Chu Văn An đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường lần thứ nhất năm học 2018 - 2019.

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, mọi người đang ngồi và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Đến dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Thị Hải Hạnh - Phó Trưởng phòng GD&ĐT quận  Ngô Quyền; Cùng đồng chí Chuyên viên Phòng GD&ĐT.
 

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Đúng 14 giờ, toàn thể cán bộ và giáo viên cụm 2 trường  đã tiến hành dự giờ tiết Toán lớp 3- Bài: "Chữ Số La Mã" do cô giáo Đặng Thị Hoàng Lệ - TH Chu Văn An thể hiện. Với cách vào bài nhẹ nhàng, đồng chí đã lôi cuốn học sinh vào tiết dạy học ngay từ những phút đầu tiên. Nhờ việc sử dụng linh hoạt và hợp lý các hình thức tổ chức học tập mà học sinh đã rất thích thú với tiết học và tham gia hoạt động tích cực. Có thể nói, tiết dạy học đảm bảo kiến thức và quy trình dạy học. Sự hồn nhiên và thân thiện của các em đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với những người tham dự.

 Trong hình ảnh có thể có: 16 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Sau khi dự giờ tiết dạy học, dưới sự điều hành và tư vấn của Hội đồng chỉ đạo chuyên môn, giáo viên 2 trường đã tích cực thảo luận và mạnh dạn chia sẻ những suy ngẫm của mình nhằm cùng nhau tháo gỡ những khó khăn,vướng mắc trong việc thực hiện dạy học Toán 3- Bài Chữ Số La Mã; đồng thời đưa ra những kinh nghiệm hay, ý tưởng sáng tạo, có ý nghĩa thiết thực trong việc đổi mới phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.

 Trong hình ảnh có thể có: 13 người, trong nhà

Không khí sôi nổi của việc mạnh dạn thảo luận, chia sẻ những thắc mắc, khó khăn; đặc biệt là sự tư vấn sát sao của đồng chí Phó Trưởng phòng GD&ĐT Nguyễn Thị Hải Hạnh đã giúp cho buổi sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường lần này thêm phần ý nghĩa.

 

 

Sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường thực sự là ngày hội giao lưu về công tác dạy và học, giúp cho GV nâng cao được trình độ chuyên môn, củng cố mối quan hệ đồng nghiệp tốt đẹp, xây dựng môi trường học tập và tự học suốt đời. 

 
Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang ngồi và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, màn hình và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 11 người, mọi người đang đứng và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 6 người, trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 11 người, mọi người đang ngồi và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang ngồi và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang ngồi và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 8 người, trong nhàTrong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và trong nhà