Trang chủ

Hoạt động chuyên môn

Trường TH Đằng Giang kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2019
Ngày đăng 02/12/2019 | 09:12 | Lượt xem: 181

Từ bao đời nay câu nói "Nhất tự vi sư - bán tự vi sư" luôn được khắc cốt ghi tâm tất cả các thế hệ học sinh. Truyền thống "tôn sư trọng đạo" luôn được nhân dân ta kế thừa và phát huy. Người thầy luôn luôn được mọi người tin yêu, kính trọng.
Người Việt ta từ ngàn xưa đã có truyền thống hiếu học, "Tôn sư trọng đạo" vô cùng quý báu. Đến ngày hôm nay, truyền thống ấy vẫn được nhân dân và bao thế hệ học trò giữ gìn và phát huy. Cuộc đời của mỗi người như một dòng sông chảy xuôi theo dòng thời gian. Dòng sông ấy có êm đềm hay đầy ghềnh thác, sóng gió. Dòng sông ấy đưa ta đến đầu nguồn hạnh phúc, bến đò vinh quang hay không chính là nhờ một phần ở những người lái đò thầm lặng. Chính vì thế nên sinh thời cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã khẳng định nghề giáo là nghề "cao quý nhất trong những nghề cao quý" và các thầy giáo, cô giáo chính là những "người anh hùng vô danh" trong sự nghiệp trồng người.
Từ năm 1982, ngày 20.11 chính thức trở thành ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam nay gọi là ngày Nhà giáo Việt Nam. Ngày 20 -11 trở thành ngày hội lớn của toàn dân nhằm tôn vinh các thầy giáo, cô giáo và nghề dạy học cao quý.
Hôm nay, hoà trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, trường TH Đằng Giang long trọng tổ chức Tiếp xúc kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2019.
Tham dự buổi lễ rất vinh dự có sự tham dự của các đại biểu đại diện cho các Ban ngành đoàn thể:
* Đại biểu Quận :
+ Đ/c Trần Thị Phương Mai – Giám đốc trung tâm văn hóa thông tin quận Ngô Quyền;
* Đại biểu Phường :
- Đ/c Đinh Quang Tấn – Bí thư Đảng bộ phường Đằng Giang
- Đ/c Bùi Thị Thanh Hải – Phó chủ tịch UBND phường Đằng Giang;
- Đ/c Vũ Văn Khương – Bí thư Đoàn phường Đằng Giang.
Cùng đại diện cho đơn vị kết nghĩa.
*Về phía nhà trường xin trân trọng giới thiệu:
- Cô giáo Lê Thị Hoa – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường.
-Cô giáo Hà Thị Kim Nhung - Phó bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường.
Cùng các bậc phụ huynh trong Ban đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường, Ban đại diện chi hội các lớp. Các thầy giáo, cô giáo đã và đang công tác tại trường cũng về dự đông đủ.
1. Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ của các thầy, cô giáo nhà trường biểu diễn.
2. Cô giáo Lê Thị Hoa- Bí Thư Chi Bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai mạc buổi lễ.
3. Các phần quà tri ân, tặng các cô giáo, thầy giáo có thành tích tốt trong sự nghiệp trồng người.
4. Nhà trường lên nhận hoa chúc mừng của các đơn vị, ban ngành.
5. Cuối cùng là các tiết mục văn nghệ ý nghĩa thay lời tri ân dành cho các thầy, cô giáo.
 
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứngTrong hình ảnh có thể có: 1 người, trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, trên sân khấu và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang đứngTrong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, trên sân khấu và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà